Kiểm soát thực phẩm nhập từ Nhật

Theo hướng dẫn, việc kiểm tra được thực hiện trước khi tiến hành các thủ tục thông quan đối với các lô hàng thực phẩm nhập khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn rời Nhật từ ngày 11-3. Các đơn vị lấy mẫu với tần suất 100% lô hàng thực phẩm có nguồn gốc từ các tỉnh Fukushima, Gunma, Ibaraki, Tochigi, Niigata và Yamagata; các lô hàng có nguồn gốc từ tỉnh khác của Nhật thực hiện lấy mẫu với tần suất 20% lô hàng.

Chỉ tiêu kiểm tra trước mắt tập trung vào ba đồng vị phóng xạ là Cs 134, Cs 137 và I 131. Đối với các lô hàng vi phạm (mức nhiễm xạ vượt mức giới hạn tối đa cho phép) sẽ không cho phép nhập vào Việt Nam.

TRÀ PHƯƠNG

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm