TP.HCM:Dòi bò lúc nhúc trong mứt Tết

Nằm sâu trong một con hẻm, cơ sở sản xuất mứt Như Ý chỉ là một căn nhà cấp 4, cũ nát, dơ dáy và tối om.

Trên trần nhà mạng nhện giăng chằng chịt còn bên dưới nền nhà xưởng - nơi sản xuất mứt, nước dơ đọng từng vũng. Chưa hết, tại đây còn có một hố ga lộ thiên bốc mùi hôi tanh và lũ chó vô tư vào khu vực này để ăn mứt.

TP.HCM:Dòi bò lúc nhúc trong mứt Tết ảnh 1
Dòi bò lúc nhúc trong các thùng phuy ngâm trái cây làm mứt. Ảnh: T.H
Khi các thành viên trong đoàn thanh tra bước vào khu vực nhà xưởng thì ruồi vàbọ bay loạn xạ như ong vỡ tổ. Nhìn vào các thùng phuy ngâm mứt, đoàn kiểm tra rùng mình khi thấy dòi lúc nhúc bên trong.
TP.HCM:Dòi bò lúc nhúc trong mứt Tết ảnh 2
Sản xuất mứt tết mất vệ sinh
Theo ghi nhận của đoàn thanh tra, tại khu vực nhà xưởng có đến 95 thùng phuy ngâm cóc, 32 thùng phuy ngâm chùm ruột, 78 thùng phuy ngâm đu đủ, 51 thùng phuy ngâm canh có chứa dòi và sủi bọt trắng. Tại khu vực trên còn có gần 40 thùng mứt thành phẩm (mỗi thùng khoảng 10kg). Trên mái nhà xưởng có khoảng 1 tấn mứt đang phơi khô.
TP.HCM:Dòi bò lúc nhúc trong mứt Tết ảnh 3
Đoàn thanh tra đã lập biên bản, niêm phong các thùng mứt thành phẩm
cũng như những thùng phuy ngâm trái cây chế biến mứt để xử lý.
Dù sản xuất mứt với khối lượng khổng lồ như trên nhưng tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình các hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của nguyên liệu. Cơ sở này có đầy đủ các giấy phép hành nghề, kể cả giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Theo Thanh Huyền ( VNN)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm