Thêm sáu gia vị có chứa chất gây ung thư

Đó là mẫu gia vị nấu bò kho hiệu Kim Nga (phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân), sản xuất ngày 10-1, chứa hàm lượng Rhodamine B 322 mg/kg; bột bò kho hiệu Kim Nga (sản xuất ngày 20-1) chứa hàm lượng Rhodamine B 680,5 mg/kg; sa tế khô hiệu Kim Thành (xã Phạm Văn Hai, Bình Chánh) không ghi ngày sản xuất, có hàm lượng Rhodamine B là 31,7 mg/kg; các mẫu bột điều xay (không ghi ngày sản xuất), gia vị nấu bò kho (sản xuất ngày 1-1), gia vị nấu lagu (sản xuất ngày 1-1) của cơ sở chế biến gia vị Hãng Nam Ấn (phường 3, quận 6) chứa hàm lượng Rhodamine B từ 12,8 mcg/kg đến 63,3 mcg/kg.

Thanh tra Sở Y tế đã niêm phong gần 500 kg bột gia vị các loại, đồng thời đình chỉ hoạt động hộ kinh doanh Kim Nga và cơ sở Hãng Nam Ấn.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế đã lấy mẫu các loại gia vị trên ở chợ Bình Tây, chợ Trần Bình và các cơ sở sản xuất ở quận 6, huyện Bình Chánh để xét nghiệm.

T.NGỌC

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm