Phát hiện nhiều thực phẩm tại chợ nhiễm độc

Qua phân tích 90 mẫu cá tại tàu cá, cảng cá, bến cá và các chợ bán lẻ cho thấy vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cao về an toàn thực phẩm. Có 19% mẫu cá biển nhiễm E.Coli vượt quá chỉ tiêu cho phép và 30% nhiễm Salmonella, trong đó hầu hết các mẫu nhiễm được phát hiện tại các chợ bán lẻ. “Việc này chứng tỏ điều kiện vệ sinh tại khâu vận chuyển đến nơi bán lẻ và việc bảo quản, bày bán tại khâu bán lẻ rất không đảm bảo” - ông Tiệp nhận định. Ngoài ra, việc kiểm tra các mặt hàng nội địa như thịt bò khô, măng tươi, măng khô, rau quả bày bán ở các chợ cũng có chất độc như lưu huỳnh, sunfite... vượt ngưỡng.

Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát nhấn mạnh rau quả chứa nhiều hóa chất độc hại không hoàn toàn xuất phát từ biên giới mà còn có yếu tố nội địa. Vì vậy, công tác thanh kiểm tra các lô hàng trong nước cần được tăng cường. Ông Phát đề xuất trong tháng 11, các đơn vị nên đi kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các mặt hàng có nguy cơ cao như rau sống, mực khô, bò khô.

HUY HÀ

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm