Không sử dụng màng bọc khi thức ăn nóng trên 70oC

Nên chọn màng bọc thực phẩm được chế tạo từ vật liệu PE (polyethylene). Thực phẩm phải được làm sạch, để khô ráo trước khi sử dụng màng bọc bao phủ. Không sử dụng màng bọc đối với thực phẩm ăn ngay, lỏng, có tính kiềm hoặc acid (dưa muối, sa lát trộn giấm…), nhiều dầu, mỡ hoặc thức ăn nóng trên 70oC. Tuyệt đối không rã đông, chế biến bằng lò vi sóng hoặc các phương pháp gia nhiệt khác (nướng, áp chảo, rán…) đối với thực phẩm đã được sử dụng màng bọc.

Theo TS Trần Ngọc Quyển, Phó Trưởng phòng Vật liệu hóa dược (Viện Khoa học vật liệu ứng dụng), chất DEHA thường có mặt trong các sản phẩm màng bọc từ nhựa PVC. Các nghiên cứu về độc tính của DEHA cho thấy DEHA có thể gây ra các bệnh lý như sụt cân, biếng ăn, gây nhiều thay đổi bạch cầu… Với những dấu hiệu bệnh lý trên, DEHA được coi là chất có thể gây ung thư.

TRẦN NGỌC

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm